9 mẹo chơi Poker cơ bản cho người mới bắt đầu (Phần 1)-win365

9 chiến lược Poker cơ bản cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Poker không phải là một trò chơi phức tạp. Học các quy tắc poker cơ bản và hiểu được ván bài nào tốt nhất có thể được chọn trong vài phút. Đó là phần dễ dàng. Đó là việc thực sự làm chủ cách bạn chơi – và biến poker thành một cách để kiếm tiền liên tục – có thể mất cả đời.

Đối với những người chơi mới bắt đầu, điều quan trọng là phải cân bằng giữa niềm vui và sự phấn khích khi chơi poker với những khoản thua lỗ nặng mà bạn có thể nhanh chóng gặp phải nếu bạn không biết mình đang làm gì. Làm thế nào để bạn có thể trở thành ngôi sao poker lớn tiếp theo?

Dưới đây là 9 mẹo chiến lược poker để giúp bạn bắt đầu và tiếp tục với trò chơi này:

Mẹo Poker 1: Quyết đoán trong Poker

Cách duy nhất để thắng trong poker là đặt cược – và cách duy nhất để thắng nhiều là đặt cược thật nhiều. Poker là một trò chơi theo thời gian, tập trung gây hấn. Và khi bạn nắm vững các kiến thức cơ bản của trò chơi, bạn sẽ học được khi nào bạn cần tăng cường sự hung hãn trên bàn.

Nhiều người chơi mới chỉ đơn giản là quá thận trọng, quá nhiều thời gian. Họ sẽ kiểm tra khi nào họ nên đặt cược và theo, khi nào nên nâng cược. Ở những ván bài mở chắc chắn, chẳng hạn như cặp bài cao hoặc ván bài được tạo thành từ A-K hoặc A-Q, bạn nên chơi mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Đây là những quân bài tuyệt vời để bắt đầu với việc nâng cược.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng, trong một trò chơi có đầy đủ bàn, bạn đẩy những người chơi có tỷ lệ nắm giữ yếu hơn – hoặc buộc họ phải – hoặc buộc họ phải ho để ở lại. Không có gì tệ hơn là chỉ chơi dưới một cặp K bị đánh bại bởi một người đã check trước vòng flop với 8-4 và một cách thần kỳ bắt được sảnh.

Làm cho họ trả tiền để xem những quân bài đó và đẩy càng nhiều người ra khỏi pot càng sớm càng tốt. Với 6 người trong một pot, tỷ lệ thắng cơ bản của bạn chỉ là 17%. Chỉ với 2 người trong pot, khả năng tăng lên đến 50%.

Điều tồi tệ hơn với lối chơi thận trọng là việc nó đánh dấu bạn là người chơi yếu hơn phần còn lại của bàn. Nếu bạn hiếm khi đặt cược hoặc nâng cược, bạn sẽ sớm thấy mình bị đẩy xung quanh bởi những người chơi mạnh hơn, những người biết rằng bạn sẽ phải chịu áp lực. Khi bạn đặt cược lớn, những người chơi khác sẽ ngay lập tức biết bạn nắm giữ một ván bài mạnh và mọi người sẽ nhanh chóng gấp lại, giảm số tiền bạn được trả.

Hãy nhớ rằng lối chơi hung hăng sẽ xây dựng các pot lớn. Nếu bạn có một ván bài thắng, cách tốt nhất của bạn là dọn bàn cho tất cả những gì bạn có thể nhận được. Kịch bản này làm nổi bật poker ở sự thú vị nhất và ly kỳ nhất của nó.

Mẹo poker 2:  Kiên nhẫn

Trở nên hung hăng không có nghĩa là ném tiền vào tay kẻ xấu và dốc toàn lực với hy vọng bắt được một con bài tuyệt vời trong vòng river. Đó là một cách chắc chắn để nhanh chóng cắt giảm kích thước ngăn xếp chip của bạn.

Theo chuyên gia win365 poker, một trong những mẹo chơi poker thông minh cơ bản nhất là bỏ nhiều bài hơn bạn chơi. Đối với nhiều người chơi, điều này nghe có vẻ là một cách cực kỳ nhàm chán để dành một buổi tối – chỉ ngồi vào bàn trong khi mọi người khác tham gia trò chơi.

Dưới đây là 5 mẹo cơ bản để nâng cao mức độ kiên nhẫn của bạn:

+ Hãy nhớ rằng, đơn giản dựa trên quy luật trung bình, hầu hết các ván bài được chia sẽ là người thua cuộc.

+ Nếu bạn không có bài mạnh, thì động tác tốt nhất của bạn là bỏ và bỏ ngay lập tức.

+ Sử dụng thời gian để xem những người chơi khác trong bàn và nghiên cứu cách họ chơi.

+ Khi bạn không phải lo lắng về bài của mình, bạn có thể tập trung chặt chẽ hơn vào những người khác.

+ Kiên nhẫn chờ một tình huống mà tỷ lệ cược poker có lợi cho bạn, sau đó sử dụng sự quyết liệt của bạn để truy bắt tiền cược.

Mẹo poker 3: Quan sát đối thủ của bạn

Có một câu nói cũ trong poker: Chơi người chơi, không chơi bài của bạn. Đó là một cách hay để nói rằng poker dựa trên tình huống. Bài của bạn thường tốt hay xấu chỉ liên quan đến thứ mà người kia đang cầm. K-K là một ván bài tuyệt vời, nhưng nếu người chơi khác giữ A-A, các quân K của bạn sẽ thua trong 82% thời gian. 

Hãy tưởng tượng tình huống ngược lại: Bạn giữ A-10 trong khi người kia có J-J. Flop xuất hiện 10-8-6. Đột nhiên hai quân 10 của bạn chỉ có 20% cơ hội chiến thắng.

Làm sao bạn biết được anh chàng kia có gì? Bằng cách xem những người chơi khác và học cách họ chơi.

Hãy tưởng tượng tình huống flop 10-8-6 ở trên và bạn có A-A.

Bạn sẽ làm gì?

Bạn đã từng thấy người đàn ông đối diện với bạn chơi chậm trong ván lớn trước đây chưa?

Bạn có thể chơi thận trọng hơn với quân A của mình.

Bạn đã thấy anh ta thực hiện những trò lừa đảo lớn để cố gắng giành lấy các bình khi những quân bài “đáng sợ” trên bàn?

Bạn có thể theo cược của anh ta, hoặc thậm chí nâng lên, biết rằng 10-10 là một ván bài hiếm.

Tìm hiểu cách đọc những người chơi khác và xem “lời kể”. Lời kể không chỉ là những thói quen lo lắng mà bạn thấy trong phim, như nghịch những con chip hay một chiếc nhẫn, chúng còn bao gồm cả cách một người chơi.

Ví dụ, một người nào đó đã theo suốt đêm mà đột nhiên tăng rất mạnh có lẽ đang nắm trong tay một ván bài bất bại.

Mẹo poker 4: Chơi lâu dài

Là một người chơi mới làm quen, bạn sẽ thua trong một khoảng thời gian. Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ dốc toàn lực với một đôi A, sau đó thua một người chơi khác cầm một đôi 9 và bắt được quân 9 thứ ba trong vòng river.

Đừng để những loại thất bại này (được gọi là “nhịp xấu”) làm bạn nản lòng. Tỷ lệ cược không phải lúc nào cũng có lợi cho bạn, nhưng về lâu dài, những quân A đó sẽ thắng nhiều hơn thua so với những con 9.

Học cách chiến thắng trong trò chơi poker là một dự án dài hạn đòi hỏi phải chơi hàng ngàn hàng nghìn ván bài trong bối cảnh trò chơi thực tế. Đó là cách duy nhất để nắm chắc ngay cả những điều cơ bản và sẽ mất nhiều hơn thế để trở thành một chuyên gia.

Khi bạn phát triển các kỹ năng của mình, sử dụng hướng dẫn chiến lược poker này, hãy ghi nhớ ba mẹo đầu tiên: Chơi thận trọng, hung hăng khi cần thiết và nghiên cứu bàn chơi như đó là bộ phim yêu thích của bạn.

Chiến thuật này sẽ giữ cho lối chơi của bạn luôn trong tầm kiểm soát và chống lại sự thôi thúc “nghiêng về phía sau”. 

Đừng cố gắng bù lỗ bằng những cược dại dột.

Thiết lập mức ngân sách – cho cả mỗi phiên và trong thời gian dài – và tuân theo nó.

Mẹo poker 5: Phát triển kỹ năng của bạn

Mặc dù bạn sẽ học được nhiều điều từ cả thắng và thua, nhưng poker không chỉ là một trò chơi mà bạn thành thạo trên bàn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều điều bằng cách đọc các blog và sách về chiến lược poker. Bạn có thể bắt đầu tại đây tại Casinobillions.com hoặc xem Super System của Doyle Brunson và Harrington on Hold‘em của Dan Harrington. Có rất nhiều nguồn poker khác ngoài những nguồn đó, nhưng chúng sẽ giúp bạn ổn định hơn.

Chơi trực tuyến cũng là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn. Chỉ cần chắc chắn để chọn đúng bảng. Các bàn “chơi ăn tiền” có thể sẽ đầy những người nghiệp dư không chơi một trò chơi nghiêm túc.

Vì vậy, hãy tham gia các giải đấu đặt cược thấp hơn với số tiền mua ít hơn 5 đô la.

Hãy ghi chú khi bạn thực hiện để giúp bạn tinh chỉnh các chiến lược của mình khi bạn ngày càng hoàn thiện hơn!

发表评论

邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

相关

" " " " " " " "